Số 168, Khu Ngọc Trai 6, Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
Đại lý phân phối bất động sản Vinhomes
29/07/2021

Xuất hiện diễn biến bất ngờ trên thị trường chung cư Hà Nội, TPHCM

Xuất hiện diễn biến bất ngờ trên thị trường chung cư Hà Nội, TPHCM

Thị trường chung cư tại Hà Nội trong quý II có nhiều điểm sáng hơn so với TPHCM, tạo nên một bức tranh hoàn toàn khác biệt.

Xuất hiện diễn biến bất ngờ trên thị trường chung cư Hà Nội, TPHCM - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Theo báo cáo vừa được batdongsan.com.vn công bố, thị trường chung cư tại Hà Nội trong quý II có nhiều điểm sáng hơn so với TPHCM, tạo nên một bức tranh hoàn toàn khác biệt.

Cụ thể, trong khi Hà Nội có lượng tin đăng tăng 22% so với quý trước thì TPHCM giảm 3%. Mức độ quan tâm chung cư tại Hà Nội cũng có sự tăng trưởng tốt với mức tăng ấn tượng 21%, trong khi TPHCM chỉ tăng nhẹ với 5%.

Ngoài ra, giá bán chung cư tiếp tục tăng trong quý II với mức tăng lần lượt là 2,6% ở Hà Nội và 1,4% ở TPHCM.

Đáng chú ý theo đơn vị này, giá chung cư ở TPHCM sau nhiều năm tăng cao, vượt xa mức tăng chung cư ở Hà Nội thì tới quý II năm nay, chung cư TPHCM đã có dấu hiệu chững giá với mức tăng không đáng kể, thấp hơn tỷ lệ tăng chung cư Hà Nội.

Cụ thể, tại các khu vực ngoại thành như Long Biên, Hà Đông, Hoàng Mai là các quận có mức tăng giá cao nhất ở cả 3 phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp, đặc biệt phân khúc cao cấp ở Long Biên có mức tăng giá tới 6%. Trong đó, riêng giá chào bán căn hộ sơ cấp ghi nhận tại Hà Nội đã tăng từ 11-13% so với năm trước, theo số liệu của Savills.

Trước đó, trong một thời gian dài, giá chung cư ở TPHCM tăng rất mạnh. Theo lãnh đạo Hội môi giới, tại TPHCM giá chung cư nhiều nơi tăng 100% so với năm 2019.

Cụ thể, nếu so với năm 2019 thì giá bán căn hộ tại một số vùng thuộc TP Thủ Đức đã bị đẩy lên khoảng gần 2 lần (năm 2019 cao nhất khoảng 35 triệu đồng/m2, hiện nay thấp nhất 40 triệu đồng/m2 và đạt trung bình khoảng 60 triệu đồng/m2).

Trước đó, tại báo cáo về kết quả thực hiện quản lý thị trường nhà ở và bất động sản 6 tháng, Bộ Xây dựng cho biết, giá căn hộ chung cư tại các địa phương vẫn có xu hướng tăng nhẹ theo tháng. Giá căn hộ chung cư tại Hà Nội và TPHCM đều tăng do khan hiếm nguồn cung, khan hiếm dự án mới được mở bán.

Theo ghi nhận của Bộ Xây dựng, giá căn hộ chung cư bình quân trong quý II tăng khoảng 2% so với quý I năm nay. Một số dự án có mức giá tăng cao hơn so với mức bình quân khoảng 4-7%.

Bình luận của bạn
Facebook Azhousing.vn Zalo Azhousing.vn Phone Azhousing.vn